Khám phá những di tích lịch sử nổi tiếng tại Đà Lạt

Đà Lạt – thành phố ngàn hoa, ngàn di tích, là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất của Việt Nam. Không chỉ có khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, Đà Lạt còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử, văn hóa mang đậm dấu ấn của thời gian. Những di tích lịch sử tại Đà Lạt gắn liền với nhiều giai đoạn lịch sử của dân tộc Việt Nam, từ thời Pháp thuộc, thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cho đến ngày nay. Mỗi di tích đều mang một giá trị lịch sử, văn hóa riêng, góp phần tô điểm cho vẻ đẹp của Đà Lạt. Vậy, những di tích lịch sử nào tại Đà Lạt thu hút du khách nhất? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

1 Nhà thờ Cam Ly Đà Lạt

Nhà thờ Cam Ly hay còn gọi là nhà thờ Sơn Cước là một nhà thờ của Giáo hội Công giáo Việt Nam tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Nhà thờ phục vụ chủ yếu cho người dân tộc thiểu số. Nhà thờ do linh mục Boutary, người Pháp, đã gắn bó nhiều năm với người dân tộc thiểu số và nhà thầu Đỗ Kiều đứng ra xây dựng.

Nhà thờ Cam Ly Đà Lạt
Nhà thờ Cam Ly Đà Lạt

Nhà thờ Cam Ly tọa lạc tại số 11 đường Nguyễn Khuyến, phường 5, thành phố Đà Lạt, cách trung tâm thành phố khoảng 3km về phía Tây. Nhà thờ được khởi công xây dựng vào năm 1960 và hoàn thành vào năm 1968.

Nhà thờ Cam Ly có kiến trúc độc đáo, kết hợp hài hòa giữa kiến trúc phương Tây và kiến trúc truyền thống của người dân tộc thiểu số. Mái nhà của nhà thờ được cách điệu từ mái nhà rông của người dân tộc thiểu số Tây Nguyên, kết hợp với những đường nét kiến trúc cổ điển của phương Tây.

Bên trong nhà thờ, không gian được thiết kế đơn giản, với những bức tường được sơn trắng và những ô cửa kính lớn. Sàn nhà được lát gạch bông màu đỏ, tạo cảm giác ấm cúng.

Nhà thờ Cam Ly là một địa điểm tham quan hấp dẫn tại Đà Lạt. Nhà thờ không chỉ là nơi sinh hoạt tôn giáo của người dân tộc thiểu số mà còn là một điểm đến du lịch thú vị cho những ai yêu thích kiến trúc và văn hóa.

2 Nhà thờ Chính Tòa Đà Lạt

Nhà thờ Chính Tòa Đà Lạt hay còn được gọi là Nhà thờ Con Gà, là một nhà thờ Công giáo nằm ở trung tâm thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Đây là một trong những nhà thờ lớn nhất và nổi tiếng nhất tại Đà Lạt, được xây dựng theo phong cách kiến trúc La Mã.

Nhà thờ Chính Tòa Đà Lạt
Nhà thờ Chính Tòa Đà Lạt

Nhà thờ Chính Tòa Đà Lạt được khởi công xây dựng vào năm 1931 và hoàn thành vào năm 1936. Nhà thờ được thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp A. Ferret. Nhà thờ có chiều dài 65m, chiều rộng 35m và cao 47m. Phần chính điện của nhà thờ được xây dựng theo hình chữ thập, với mái vòm cong và những ô cửa kính màu. Tháp chuông của nhà thờ cao 47m, có hình dáng giống như một chiếc gà trống khổng lồ. Đây là biểu tượng của nhà thờ và là một trong những hình ảnh đặc trưng của thành phố Đà Lạt.

Bên trong nhà thờ, không gian được thiết kế đơn giản, với những bức tường được sơn trắng và những ô cửa kính lớn. Sàn nhà được lát gạch bông màu đỏ, tạo cảm giác ấm cúng. Nhà thờ có sức chứa khoảng 2.000 người.

Nhà thờ Chính Tòa Đà Lạt là một địa điểm tham quan hấp dẫn tại Đà Lạt. Nhà thờ không chỉ là nơi sinh hoạt tôn giáo của người dân mà còn là một điểm đến du lịch thú vị cho những ai yêu thích kiến trúc và văn hóa.

3 Lãnh địa Đức Bà (Domaine de Marie) Đà Lạt

Lãnh địa Đức Bà (Domaine de Marie) là một cụm kiến trúc gồm nhà nguyện và hai dãy nhà tu viện của Dòng Nữ Tử Bác Ái Thánh Vinh Sơn (Filles de la charité de saint Vincent de Paule). Lãnh địa nằm trên ngọn đồi Mai Anh, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 1km về hướng tây nam.

Lãnh địa Đức Bà (Domaine de Marie) Đà Lạt
Lãnh địa Đức Bà (Domaine de Marie) Đà Lạt

Lãnh địa Đức Bà được xây dựng từ năm 1930 đến năm 1943 do phu nhân toàn quyền xứ Đông Dương, khi ấy là Jean Decoux đứng ra quyên góp của giáo dân khắp nơi.

Nhà nguyện của Lãnh địa Đức Bà được xây dựng theo phong cách kiến trúc Gothic, với mái vòm cong và những ô cửa kính màu. Nhà nguyện có chiều dài 40m, chiều rộng 20m và cao 20m. Bên trong nhà nguyện, không gian được thiết kế đơn giản, với những bức tường được sơn trắng và những ô cửa kính lớn. Sàn nhà được lát gạch bông màu đỏ, tạo cảm giác ấm cúng.

Hai dãy nhà tu viện của Lãnh địa Đức Bà được xây dựng theo phong cách kiến trúc hiện đại, với những đường nét đơn giản, gọn gàng. Dãy nhà phía Bắc là nơi ở của các sơ tu, còn dãy nhà phía Nam là nơi học tập và sinh hoạt của các em học sinh mồ côi.

Lãnh địa Đức Bà là một địa điểm tham quan hấp dẫn tại Đà Lạt. Nhà thờ không chỉ là nơi sinh hoạt tôn giáo của các sơ tu và các em học sinh mồ côi mà còn là một điểm đến du lịch thú vị cho những ai yêu thích kiến trúc và văn hóa.

4 Chùa Thiên Vương Cổ Sát Đà Lạt

Chùa Thiên Vương Cổ Sát, còn được gọi là Chùa Phật Trầm hay Chùa Tàu, là một ngôi chùa nằm trên đồi Rồng, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5km về hướng Đông Bắc. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1958 do hòa thượng Thọ Dã thuộc Hội quán Triều Châu cho xây dựng. Khi đó, chùa chỉ gồm 3 gian lợp mái tôn.

Chùa Thiên Vương Cổ Sát Đà Lạt
Chùa Thiên Vương Cổ Sát Đà Lạt

Năm 1989, ông Lê Văn Cảnh đã đứng ra trùng tu xây dựng. Lúc này ngôi nhà giữa đã được tháo dỡ nhằm tạo không gian thông thoáng cho hai tòa nhà còn lại. Chùa Thiên Vương Cổ Sát thuộc dòng Hoa Nghiêm tông (Trung Quốc).

Chùa Thiên Vương Cổ Sát mang đậm phong cách kiến trúc Trung Hoa, với những mái ngói âm dương, những cột trụ gỗ sơn son thếp vàng và những bức phù điêu chạm trổ tinh xảo. Bên trong chùa, có nhiều tượng Phật, Bồ Tát được đặt trang nghiêm.

Chùa Thiên Vương Cổ Sát là một địa điểm tham quan hấp dẫn tại Đà Lạt. Ngôi chùa không chỉ là nơi sinh hoạt tôn giáo của người dân địa phương mà còn là một điểm đến du lịch thú vị cho những ai yêu thích kiến trúc và văn hóa.

5 Chùa Linh Sơn Đà Lạt

Chùa Linh Sơn là một trong những ngôi chùa lớn và lâu đời nhất tại Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Chùa nằm trên một ngọn đồi thấp, ở tại số 120 đường Nguyễn Văn Trỗi, và cách trung tâm thành phố khoảng 700m về phía Tây Bắc. Chùa được Hội Phật học Trung Phần khởi công xây dựng vào năm 1938, và hoàn thành vào năm 1940.

Chùa Linh Sơn Đà Lạt
Chùa Linh Sơn Đà Lạt

Chùa Linh Sơn được xây dựng theo lối kiến trúc Á Đông, hài hòa và giản dị. Chánh điện của chùa được xây dựng theo hình chữ nhật, gồm 3 gian, lợp ngói âm dương. Bên trong chánh điện là tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao 3m, được đặt trên bệ cao. Hai bên chánh điện là tượng Quan Âm Bồ Tát và Địa Tạng Vương Bồ Tát.

Ngoài chánh điện, chùa Linh Sơn còn có nhiều công trình kiến trúc khác, bao gồm:

 • Thiền đường: Đây là nơi các Phật tử ngồi thiền, tu tập.
 • Tăng xá: Đây là nơi ở của các sư thầy.
 • Nhà khách: Đây là nơi tiếp đón khách thập phương đến tham quan chùa.
 • Bảo tháp: Đây là nơi lưu giữ xá lợi của các vị sư thầy đã viên tịch.

Chùa Linh Sơn là một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Đà Lạt. Hàng năm, chùa thu hút hàng ngàn lượt khách

6 Chùa Linh Quang Đà Lạt

Chùa Linh Quang là một ngôi chùa Phật giáo nằm ở số 133 đường Hai Bà Trưng, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Đây là ngôi chùa đầu tiên được xây dựng tại thành phố này vì thế còn có tên gọi là Linh Quang tổ đình.

Chùa Linh Quang Đà Lạt
Chùa Linh Quang Đà Lạt

Chùa Linh Quang được xây dựng vào năm 1931 do hòa thượng Thích Nhơn Thu đứng ra khởi công. Ngôi chùa mang đậm phong cách kiến trúc Phật giáo Việt Nam, với những mái ngói cong, những cột trụ gỗ sơn son thếp vàng và những bức phù điêu chạm trổ tinh xảo.

Bên trong chùa, có nhiều tượng Phật, Bồ Tát được đặt trang nghiêm. Đặc biệt, chùa Linh Quang có tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đá trắng nguyên khối, cao 2,6m, nặng 12 tấn. Đây là một trong những bức tượng Phật lớn nhất ở Việt Nam.

Chùa Linh Quang là một địa điểm tham quan hấp dẫn tại Đà Lạt. Ngôi chùa không chỉ là nơi sinh hoạt tôn giáo của người dân địa phương mà còn là một điểm đến du lịch thú vị cho những ai yêu thích kiến trúc và văn hóa.

7 Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là một trong những thiền viện lớn nhất Việt Nam, thuộc thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Thiền viện tọa lạc trên núi Phụng Hoàng, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5km.

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt
Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt được khởi công xây dựng vào năm 1993 và hoàn thành vào năm 1994. Thiền viện do kiến trúc sư Vũ Xuân Hùng và Trần Đức Lộc thiết kế và có sự tham gia thiết kế của kiến trúc sư nổi tiếng Ngô Viết Thụ (người thiết kế Dinh Độc Lập – nay là Dinh Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh) trên ý tưởng thiết kế và quy hoạch của HT Thiền sư Thích Thanh Từ.

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt có diện tích rộng 30ha, bao gồm các công trình chính như:

 • Chùa chính: Chùa chính là nơi thờ Phật, có diện tích 1.000m2, được xây dựng theo phong cách kiến trúc Phật giáo Việt Nam, với những mái ngói cong, những cột trụ gỗ sơn son thếp vàng và những bức phù điêu chạm trổ tinh xảo.
 • Tháp chuông: Tháp chuông cao 37m, được xây dựng theo phong cách kiến trúc cổ, với những mái cong và những ô cửa kính màu.
 • Hội trường: Hội trường là nơi tổ chức các hoạt động của thiền viện, có sức chứa khoảng 1.000 người.
 • Nhà khách: Nhà khách là nơi lưu trú cho các phật tử và du khách, có sức chứa khoảng 500 người.
 • Thư viện: Thư viện là nơi lưu trữ các sách báo, tài liệu về Phật giáo, có diện tích 2.000m2.
 • Khu vườn tượng: Khu vườn tượng là nơi trưng bày các tượng Phật, Bồ Tát, có diện tích 10.000m2.

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là một địa điểm tham quan hấp dẫn tại Đà Lạt. Thiền viện không chỉ là nơi hành hương, nơi nghiên cứu và thực hành Phật giáo Thiền tông lớn nhất ở Việt Nam mà còn là một điểm đến du lịch thú vị cho những ai yêu thích kiến trúc và văn hóa.

8 Chùa Linh Phong (Chùa sư nữ) Đà Lạt

Chùa Linh Phong, hay còn có tên đầy đủ là Chùa sư nữ Linh Phong, là ngôi chùa nằm trên một đồi cao ở số 72 C đường Hoàng Hoa Thám, thành phố Đà Lạt. Chùa Linh Phong vốn là một nơi thờ Phật được dựng năm 1940, khi đó chỉ lợp tranh, vách bằng ván. Từ năm 1946, nơi thờ tự này được chuyển giao cho sư bà Thích Nữ Từ Hương.

Chùa Linh Phong (Chùa sư nữ) Đà Lạt
Chùa Linh Phong (Chùa sư nữ) Đà Lạt

Chùa Linh Phong là ngôi chùa ni đầu tiên, lâu đời mang vẻ đẹp yên bình và cổ kính. Chùa được xây dựng theo phong cách kiến trúc Phật giáo Việt Nam, với những mái ngói cong, những cột trụ gỗ sơn son thếp vàng và những bức phù điêu chạm trổ tinh xảo.

Bên trong chùa, có nhiều tượng Phật, Bồ Tát được đặt trang nghiêm. Đặc biệt, chùa Linh Phong có tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng gỗ quý, cao 2,6m, nặng 12 tấn. Đây là một trong những bức tượng Phật lớn nhất ở Đà Lạt. Ngoài ra, chùa Linh Phong còn có nhiều cây cảnh, hoa lá được trồng xung quanh tạo nên một không gian thanh tịnh, yên bình.

Chùa Linh Phong là một địa điểm tham quan hấp dẫn tại Đà Lạt. Ngôi chùa không chỉ là nơi sinh hoạt tôn giáo của các sư cô mà còn là một điểm đến du lịch thú vị cho những ai yêu thích kiến trúc và văn hóa.

9 Dinh I Đà Lạt

Dinh I Đà Lạt, còn được gọi là Dinh Bảo Đại, là một công trình kiến trúc tại thành phố Đà Lạt, Việt Nam. Dinh I được một triệu phú người Pháp tên là Robert Clément Bourgery xây dựng vào năm 1940 trên một ngọn đồi, độ cao 1550m có rừng thông bao quanh. Diện tích khu vực khoảng 60 ha.

Dinh I Đà Lạt
Dinh I Đà Lạt

Dinh I được thiết kế theo phong cách kiến trúc Pháp, với những mái ngói đỏ, những cột trụ bằng đá và những bức tường được trang trí bằng những họa tiết tinh xảo. Dinh gồm 3 tầng, mỗi tầng được chia thành nhiều phòng khác nhau, được trang bị đầy đủ tiện nghi.

Dinh I là nơi ở và làm việc của vua Bảo Đại và gia đình trong nhiều năm. Tại đây, vua Bảo Đại đã tổ chức nhiều cuộc họp, tiếp đón các quan chức, khách quý trong và ngoài nước.

Hiện nay, Dinh I là một bảo tàng, trưng bày nhiều hiện vật, hình ảnh liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của vua Bảo Đại. Dinh là một địa điểm tham quan hấp dẫn tại Đà Lạt, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

10 Dinh II Đà Lạt

Dinh II Đà Lạt, còn được gọi là Dinh Toàn Quyền Decoux, là một công trình kiến trúc tại thành phố Đà Lạt, Việt Nam. Dinh II được xây dựng vào năm 1933, do Toàn quyền Đông Dương Jean Decoux chỉ đạo xây dựng.

Dinh II Đà Lạt
Dinh II Đà Lạt

Dinh II nằm trên một ngọn đồi thông ở độ cao 1.540m so với mực nước biển, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 2km về hướng Đông-Nam. Dinh có diện tích khoảng 26ha, bao gồm nhiều khu vực như:

 • Khu vực chính: Gồm 25 phòng sang trọng, được thiết kế theo phong cách kiến trúc Pháp.
 • Khu vực phụ: Gồm nhà khách, nhà kho, nhà bếp,…
 • Khu vực đường hầm: Có tổng chiều dài khoảng 2km, được xây dựng để bảo vệ an toàn cho Toàn quyền Decoux và gia đình trong trường hợp có chiến tranh.

Dinh II là nơi ở và làm việc của Toàn quyền Đông Dương Jean Decoux và gia đình trong nhiều năm. Tại đây, Jean Decoux đã tổ chức nhiều cuộc họp, tiếp đón các quan chức, khách quý trong và ngoài nước.

Hiện nay, Dinh II là một bảo tàng, trưng bày nhiều hiện vật, hình ảnh liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của Toàn quyền Jean Decoux. Dinh là một địa điểm tham quan hấp dẫn tại Đà Lạt, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

11 Dinh III Đà Lạt

Dinh III Đà Lạt, còn được gọi là Biệt Điện Vua Bảo Đại, là một công trình kiến trúc tại thành phố Đà Lạt, Việt Nam. Dinh III được xây dựng vào năm 1933, do kiến trúc sư người Pháp Paul Veysseyre và Arthur Kruze thiết kế.

Dinh III Đà Lạt
Dinh III Đà Lạt

Dinh III nằm trên một ngọn đồi thông ở độ cao 1.540m so với mực nước biển, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 4km về hướng Nam. Dinh có diện tích khoảng 12ha, bao gồm nhiều khu vực như:

 • Khu vực chính: Gồm 3 tầng, mỗi tầng được chia thành nhiều phòng khác nhau, được trang bị đầy đủ tiện nghi.
 • Khu vực phụ: Gồm nhà khách, nhà kho, nhà bếp,…
 • Khu vực vườn hoa: Có diện tích khoảng 8ha, được trồng nhiều loại hoa, cây cảnh.

Dinh III là nơi ở và làm việc của vua Bảo Đại và gia đình trong nhiều năm. Tại đây, vua Bảo Đại đã tổ chức nhiều cuộc họp, tiếp đón các quan chức, khách quý trong và ngoài nước.

Hiện nay, Dinh III là một bảo tàng, trưng bày nhiều hiện vật, hình ảnh liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của vua Bảo Đại. Dinh là một địa điểm tham quan hấp dẫn tại Đà Lạt, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

12 Ga Đà Lạt

Ga Đà Lạt là nhà ga tàu hỏa của thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Nhà ga được người Pháp xây dựng từ năm 1932 đến năm 1938 thì hoàn thành, là nhà ga đầu mối trên tuyến đường sắt Tháp Chàm – Đà Lạt dài 84 km. Nhà ga có phong cách kiến trúc độc đáo, có ba mái hình chóp, là cách điệu ba đỉnh núi Langbiang hoặc nhà rông Tây Nguyên.

Ga Đà Lạt
Ga Đà Lạt

Tuyến đường sắt Tháp Chàm – Đà Lạt được xây dựng từ năm 1908 theo lệnh của Toàn quyền Đông Dương Paul Doumer. Tuyến đường sắt có tổng chiều dài 84 km, trong đó đoạn đường từ Tháp Chàm đến Đà Lạt dài 54 km.

Ga Đà Lạt được xây dựng vào năm 1932, là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu của người Pháp tại Đà Lạt. Nhà ga được thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp Moncet và Reveron.

Ga Đà Lạt có phong cách kiến trúc độc đáo, là sự kết hợp giữa kiến trúc châu Âu và kiến trúc bản địa. Nhà ga có ba mái hình chóp, là cách điệu ba đỉnh núi Langbiang hoặc nhà rông Tây Nguyên.

Nhà ga có chiều dài 66,5m; chiều ngang 11,4m và chiều cao 11m. Nếu đem so sánh, kiến trúc Ga Đà Lạt tựa như nhà ga miền Nam nước Pháp với phần nhô ra từ nóc và thụt vào phía chân theo hướng thẳng đứng. Nhà ga có 3 chóp nhọn, tượng trưng cho núi Langbiang – đỉnh núi cao nhất vùng.

Bên trong nhà ga, có nhiều tượng Phật, Bồ Tát được đặt trang nghiêm. Đặc biệt, ga Đà Lạt có tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng gỗ quý, cao 2,6m, nặng 12 tấn. Đây là một trong những bức tượng Phật lớn nhất ở Đà Lạt.

Ngoài ra, ga Đà Lạt còn có nhiều cây cảnh, hoa lá được trồng xung quanh tạo nên một không gian thanh tịnh, yên bình.

Hiện nay, Ga Đà Lạt vẫn là một nhà ga hoạt động, phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân và du khách. Ngoài ra, nhà ga còn là một địa điểm tham quan hấp dẫn tại Đà Lạt.

13 Bảo tàng tỉnh Lâm Đồng

Bảo tàng tỉnh Lâm Đồng là một bảo tàng lịch sử, văn hóa tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Bảo tàng được thành lập vào năm 1976, là một trong những bảo tàng lớn nhất ở khu vực Tây Nguyên.

Bảo tàng tỉnh Lâm Đồng
Bảo tàng tỉnh Lâm Đồng

Bảo tàng tỉnh Lâm Đồng được thành lập trên cơ sở sáp nhập Bảo tàng Lâm Đồng và Bảo tàng Dân tộc học Tây Nguyên. Bảo tàng Lâm Đồng được thành lập vào năm 1976, là một bảo tàng lịch sử, văn hóa của tỉnh Lâm Đồng. Bảo tàng Dân tộc học Tây Nguyên được thành lập vào năm 1982, là một bảo tàng chuyên ngành về văn hóa của các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên.

Bảo tàng tỉnh Lâm Đồng nằm trên một ngọn đồi cao, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 3km về phía Đông Bắc. Bảo tàng có diện tích khoảng 10ha, bao gồm nhiều khu vực như:

 • Khu vực trưng bày: Gồm 9 phòng trưng bày, trưng bày các hiện vật, tư liệu về lịch sử, văn hóa của tỉnh Lâm Đồng và các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên.
 • Khu vực nghiên cứu: Gồm các phòng thí nghiệm, thư viện,… phục vụ cho công tác nghiên cứu của bảo tàng.
 • Khu vực sân vườn: Có diện tích khoảng 5ha, trồng nhiều cây xanh, hoa lá, tạo nên một không gian xanh mát.

Bảo tàng tỉnh Lâm Đồng hiện đang lưu giữ hơn 20.000 hiện vật, tư liệu về lịch sử, văn hóa của tỉnh Lâm Đồng và các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên. Các hiện vật được trưng bày trong 9 phòng trưng bày, theo các chủ đề như:

Lịch sử hình thành và phát triển của Lâm Đồng

 • Văn hóa vật chất của các dân tộc thiểu số ở Lâm Đồng
 • Văn hóa tinh thần của các dân tộc thiểu số ở Lâm Đồng
 • Nghệ thuật tạo hình của các dân tộc thiểu số ở Lâm Đồng
 • Nghệ thuật trình diễn của các dân tộc thiểu số ở Lâm Đồng

Bảo tàng tỉnh Lâm Đồng là một trung tâm nghiên cứu, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa của tỉnh Lâm Đồng và các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên. Bảo tàng thường xuyên tổ chức các hoạt động trưng bày, triển lãm, hội thảo,… nhằm giới thiệu, quảng bá di sản văn hóa của tỉnh Lâm Đồng đến với du khách trong và ngoài nước.

Trên đây là một số di tích lịch sử nổi tiếng tại Đà Lạt mà du khách không nên bỏ qua. Mỗi di tích đều mang một giá trị lịch sử, văn hóa riêng, góp phần tô điểm cho vẻ đẹp của Đà Lạt. Việc tham quan các di tích lịch sử tại Đà Lạt không chỉ giúp du khách có thêm hiểu biết về lịch sử, văn hóa của dân tộc mà còn giúp du khách hiểu thêm về những thăng trầm mà Đà Lạt đã trải qua trong suốt chiều dài lịch sử. Hãy dành thời gian khám phá những di tích lịch sử tại Đà Lạt để có một chuyến đi trọn vẹn và ý nghĩa.

5/5 - (313 bình chọn)

Trả lời

Your email address will not be published.