Lễ hội Đồng Hới – Nét đẹp văn hóa của mảnh đất Quảng Bình

Nhắc đến du lịch Quảng Bình, người ta thường nghĩ ngay đến những hang động kỳ vĩ, những bãi biển hoang sơ, hay những di tích lịch sử oai hùng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, Quảng Bình còn thu hút du khách bởi những lễ hội đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa địa phương. Trong số đó, không thể không nhắc đến các lễ hội tại thành phố Đồng Hới – trung tâm văn hóa, kinh tế của tỉnh. Bài viết này sẽ giới thiệu một số lễ hội tiêu biểu tại Đồng Hới, giúp du khách có thêm thông tin để lựa chọn thời điểm thích hợp cho chuyến du lịch của mình.

1 Lễ hội chèo cạn, múa bông

Lễ hội chèo cạn, múa bông
Lễ hội chèo cạn, múa bông

Trong chuyến du lịch Quảng Bình, bạn cũng đừng quên lưu lại lễ hội chèo cạn, múa bông để tham gia những trải nghiệm thú vị nhé. Đây là lễ hội Quảng Bình vô cùng đặc sắc mà ít nơi đâu có được. Lễ hội chèo cạn, múa bông được tổ chức hằng năm vào khoảng giữa tháng 4 âm lịch để người dân ở đây cầu mong sức khỏe bình an, trời luôn trong đẹp, mưa thuận gió hòa để cư dân có một mùa bội thu. Đây cũng là dịp để người dân sum vầy, thi đua sản xuất và đoàn kết với nhau.

  • Địa chỉ: thành phố Đồng Hới, Đồng Hới, Quảng Bình.

2 Lễ hội cầu mùa Bảo Ninh

Lễ hội cầu mùa Bảo Ninh
Lễ hội cầu mùa Bảo Ninh

Được tổ chức hằng năm vào 14 – 16/4 âm lịch, lễ hội cầu mùa là một trong những lễ hội Quảng Bình đặc sắc của người dân ở Bảo Ninh. Tham gia vào lễ hội này, bạn sẽ được chứng kiến những hoạt động vô cùng ý nghĩa. Phần lễ với nghi thức “hò khoan, chèo cạn, múa bông” để rước cốt Ông từ làng về đình Bảo Ninh; và phần hội, tất cả người dân cùng xuống biển để cầu mong về một mùa biển bội thu.

  • Địa chỉ: xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

3 Lễ hội hang động Quảng Bình

Lễ hội hang động Quảng Bình
Lễ hội hang động Quảng Bình

Một trong những lễ hội Quảng Bình vô cùng đặc sắc được nhiều người chờ đợi hằng năm là lễ hội hang động. Được tổ chức tại nhiều địa điểm với một chuỗi các hoạt động nhằm quảng bá du lịch Quảng Bình, nét văn hóa Quảng Bình. Lễ hội hang động Quảng Bình được tổ chức định kỳ hằng năm, vào khoảng cuối tháng 7 và đầu tháng 8. Đến với lễ hội hang động Quảng Bình, bạn có cơ hội được tham gia những hoạt động nghệ thuật đường phố, tìm hiểu về du lịch – văn hóa – di sản Quảng Bình và nhận được những ưu đãi hấp dẫn ở các điểm tham quan.

Với những hoạt động đa dạng, phong phú và ý nghĩa, lễ hội tại Đồng Hới đã góp phần quảng bá hình ảnh du lịch của địa phương đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Lễ hội là một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa của người dân Đồng Hới, hứa hẹn sẽ tiếp tục được gìn giữ và phát huy trong tương lai.

5/5 - (318 bình chọn)

Trả lời

Your email address will not be published.