Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội 2023: Điểm hẹn du khách trong và ngoài nước

Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 6 – 8/10 tại Không gian đi bộ phố Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng. Sự kiện diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn nhằm kích cầu du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch Hà Nội hấp dẫn, an toàn tới du khách.

Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội là hoạt động kích cầu du lịch, quảng bá hình ảnh Thủ đô – điểm đến du lịch hấp dẫn và an toàn. Thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Hà Nội du lịch và chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô 10/10. Đồng thời tăng cường kết nối du lịch, kết nối văn hóa, kết nối con người từ các hoạt động có trong Lễ hội, qua đó gia tăng nhu cầu đi và trải nghiệm, khuyến khích phát triển du lịch. Tạo cơ hội cho các nghệ nhân, làng nghề, các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh sản phẩm quà tặng lưu niệm, doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu tới du khách.

Lễ hội quà tặng du lịch năm 2023
Lễ hội quà tặng du lịch năm 2023

1 Theo Kế hoạch, một số hoạt động sẽ được tổ chức như:

 • Tọa đàm “Sản xuất và phát triển sản phẩm quà tặng du lịch Hà Nội” kết hợp với họp báo trước khi diễn ra Lễ hội (tổ chức trong tháng 10/2023).
 • Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2023 (tổ chức từ ngày 06/10-08/10/2023 tại Không gian đi bộ – văn hóa khu vực đường Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng).
Lễ hội quà tặng du lịch năm 2023
Lễ hội quà tặng du lịch năm 2023

2 Dự kiến có 08 không gian với khoảng 70-80 gian tiêu chuẩn được tổ chức bao gồm:

 • Không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm tinh hoa, chất lượng của các làng nghề Hà Nội để làm quà tặng du lịch.
 • Không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm quà tặng cao cấp, tinh tế, độc đáo, đặc sắc của các cơ sở sản xuất và kinh doanh để làm quà tặng du lịch.
 • Không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, các sản phẩm quà tặng voucher tour du lịch với giá khuyến mại, kích cầu đối với khách du lịch; trưng bày của các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, khách sạn; của các hãng vận chuyển hàng không.
 • Booth QR code: Booth cung cấp cho người tham quan chi tiết cụ thể nội dung, thông tin liên quan đến Lễ hội như bố trí không gian trưng bày gian hàng, khu trải nghiệm, khu ẩm thực, chương trình hoạt động biểu diễn nghệ thuật…
 • Không gian trải nghiệm làng nghề: Là khu trình diễn, quảng bá, giới thiệu sản phẩm làng nghề kết hợp du lịch; bên cạnh đó, khách tham quan có thể trải nghiệm, làm thử các sản phẩm như trải nghiệm làm chuồn chuồn tre, trải nghiệm làm quà tặng màu, trải nghiệm với cà phê, trải nghiệm với hoa nghệ thuật, trải nghiệm đồ tái chế…
 • Không gian tiểu cảnh chụp hình theo chủ đề: Không gian quảng bá, tôn vinh làng nghề truyền thống của Hà Nội như làng mây tre đan Phú Vinh, làng quạt Chàng Sơn, làng lụa Vạn Phúc, làng chuồn chuồn tre Thạch Xá, làng gốm Bát Tràng. Không gian tiểu cảnh chụp hình là khu check-in của Lễ hội, đồng thời là không gian trải nghiệm trò chơi dân gian như ô ăn quan, cà kheo, nhảy sạp, đi cầu kiều.
 • Khu không gian trưng bày triển lãm ảnh đẹp du lịch Hà Nội: Không gian trưng bày các tác phẩm ảnh nghệ thuật đẹp quảng bá về du lịch Hà Nội với nội dung “Nụ cười du khách” và cũng là khu trưng bày, giới thiệu những tác phẩm đã đạt giải trong Cuộc thi ảnh Du lịch Hà Nội năm 2022.
 • Không gian giới thiệu ẩm thực: Giới thiệu tới du khách trong nước và ngoài nước ẩm thực phong phú, đa dạng của ẩm thực Hà Thành…
Lễ hội quà tặng du lịch năm 2023
Lễ hội quà tặng du lịch năm 2023

3 Trong khuôn khổ Lễ hội còn có các hoạt động:

 • Cuộc thi Marathon ảnh “24h – Hà Nội đến để yêu” ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong Lễ hội.
 • Trình diễn múa trống bồng, là một trong 10 điệu múa dân gian của Thăng Long.
 • Hoạt động diễu hành xích lô mang quà tặng của Lễ hội đến gần hơn với du khách trên khắp các khu phố.
 • Hoạt động biểu diễn trống hội.
 • Trình diễn nhảy Flashmob cùng các hoạt động đường phố của giới trẻ…

Tọa đàm “Sản xuất và phát triển sản phẩm quà tặng du lịch Hà Nội” được tổ chức nhằm trao đổi, thảo luận, đề xuất giải pháp sản xuất và phát triển sản phẩm quà tặng du lịch của thành phố.

Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2023 cũng nhằm kết nối du lịch, kết nối văn hóa, kết nối con người từ các hoạt động của Lễ hội, qua đó gia tăng nhu cầu đi và trải nghiệm, khuyến khích phát triển du lịch. Đồng thời, tạo cơ hội cho các nghệ nhân, làng nghề, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh sản phẩm quà tặng lưu niệm, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch gặp gỡ, giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu tới du khách.

5/5 - (310 bình chọn)

Trả lời

Your email address will not be published.