Thiên đường vui chơi tại thành phố Huế: Những địa điểm hấp dẫn không thể bỏ qua

Huế là một thành phố lịch sử và văn hóa nổi tiếng tại miền Trung Việt Nam, không chỉ là một điểm đến hấp dẫn cho du khách yêu thích lịch sử, văn hóa mà còn là một địa điểm vui chơi thú vị. Tại đây, bạn có thể tìm thấy nhiều địa điểm vui chơi đa dạng, từ công viên giải trí, các khu vui chơi nước, đến những điểm tham quan tự nhiên tuyệt đẹp. Hãy cùng khám phá những địa điểm vui chơi tại TP Huế dưới đây.

1 Quần thể các lăng vua nhà Nguyễn

Quần thể các lăng vua nhà Nguyễn được xem là một trong các địa điểm du lịch Huế nổi tiếng nhất mà bạn cần check-in ngay khi đặt chân đến vùng đất này; bởi những lăng tẩm này không chỉ là một địa danh nổi tiếng, mà còn là dấu ấn lịch sử văn hóa và niềm tự hào của những người con xứ Huế. Hầu hết các lăng đều tọa lạc ở phía Tây Nam thành phố Huế.

Lăng Gia Long (xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà)

Lăng Gia Long (xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà)
Lăng Gia Long (xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà)

Còn gọi là Thiên Thụ Lăng và được xây dựng từ năm 1814 đến năm 1820 dưới sự chỉ đạo và giám sát trực tiếp của vua Gia Long. Lăng nằm trên một quả đồi bằng phẳng, xung quanh có 34 ngọn núi chầu. Có thể nói đây là một bức tranh tuyệt đẹp về sự phối trí giữa thiên nhiên và kiến trúc thể hiện tính hoành tráng, cao sang của vị vua đứng đầu triều Nguyễn.

Lăng Minh Mạng (xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà)

Lăng Minh Mạng (xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà)
Lăng Minh Mạng (xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà)

Còn gọi là Hiếu Lăng, nằm trên núi Cẩm Kê cách trung tâm thành phố Huế khoảng 15 km. Lăng Minh Mạng là tập hợp những công trình kiến trúc độc đáo với hơn 40 công trình bao gồm cung điện, lâu đài, đình đài. Bên cạnh đó, lăng còn là một kho tàng với gần 600 ô chữ chạm khắc các bài thơ trên Bi Đình, Hiển Đức Môn, điện Sùng Ân và Minh Lâu. Lăng Minh mạng thể hiện tính thâm nghiêm đăng đối như thiết chế xã hội mang tính cách một vị vua có tài thao lược nhiều lĩnh vực.

Lăng Tự Đức (phường Thủy Xuân, thành phố Huế)

Lăng Tự Đức (phường Thủy Xuân, thành phố Huế)
Lăng Tự Đức (phường Thủy Xuân, thành phố Huế)

Còn được gọi là Khiêm Lăng, là một trong những công trình đẹp của kiến trúc cùng đình triều Nguyễn, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5 km. Lăng Tự Đức có khoảng gần 50 trình kiến trúc có chữ Khiêm trong tên gọi. Tại đây còn có nhà hát Minh Khiêm để vua xem hát, được xem là nhà hát cổ nhất Việt Nam hiện còn được bảo tồn.

Lăng Khải Định (xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy)

Lăng Khải Định (xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy)
Lăng Khải Định (xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy)

Đây là kết quả hội nhập của nhiều dòng kiến trúc Á, Âu. Lăng là đỉnh cao của nghệ thuật tạo hình ghép sành sứ và thủy tinh. Lăng Khải Định cũng được xem là một trong những điểm du lịch Huế được rất được du khách yêu thích bởi kết cấu và cấu trúc tinh tế với giá trị nghệ thuật cao.

Ngoài ra, nếu có thời gian, các bạn vẫn có thể tham quan thêm nhiều lăng tẩm của các vua Nguyễn khác tại Huế như: lăng Thiệu Trị, lăng Dục Đức, lăng Đồng Khánh…

2 Kinh Thành Huế – Đại Nội

Kinh Thành Huế - Đại Nội
Kinh Thành Huế – Đại Nội

Đại Nội là tên gọi phổ biến dùng cho cụm công trình gồm Hoàng ThànhTử Cấm Thành, được xây dựng vào năm 1804. Đại Nội có hơn 140 công trình lớn nhỏ phục vụ cho bộ máy chính quyền trung ương, với hệ thống cổng thành cũng đồ sộ không kém. Toàn bộ Đại Nội trải rộng trên một khu đất có hình dạng gần vuông, mỗi cạnh lên đến 2500 m. Một số công trình và địa điểm “must check-in” khi bạn ghé thăm đại nội:

Ngọ Môn (cổng chinh phía Nam của Hoàng Thành)

Ngọ Môn (cổng chinh phía Nam của Hoàng Thành)
Ngọ Môn (cổng chinh phía Nam của Hoàng Thành)

Được xây dựng vào năm 1833 dưới thời vua Minh Mạng, là nơi diễn ra các nghi lễ quan trọng của triều Nguyễn. Ngọ Môn vừa mang nét uy nghi, bề thế, vừa đậm màu rêu phong của thời gian.

Điện Thái Hòa

Điện Thái Hòa
Điện Thái Hòa

Đây là công trình quan trọng nhất trong khu vực Hoàng Thành. Được xây dựng vào năm 1805, Điện Thái Hòa là nơi diễn ra các đại lễ của 13 đời vua từ Gia Long đến Bảo Đại. Điện Thái Hòa có sân chầu rộng lớn phía trước, bên trong được thiết trí ngai vàng dùng làm nơi ngự của vua trong các buổi chầu, lễ. Với diện tích lớn và chứa đựng nhiều giá trị văn hóa cùng nhiều kiến trúc đẹp, Điện Thái Hòa là nơi bạn không nên bỏ qua khi ghé thăm Đại Nội.

3 Các Miếu

Văn Miếu (Huế)
Văn Miếu (Huế)

Thái Miếu (miếu thờ các vị chúa Nguyễn, xây dựng từ năm 1802), Hưng Miếu (miếu thờ ông Nguyễn Phúc Luân, thân sinh vua Gia Long), Thế Miếu (miếu thờ các vị chúa Nguyễn, xây dựng từ năm 1821), Triệu Miếu (miếu thờ Nguyễn Kim, thân sinh chúa Tiên Nguyễn Hoàng).

4 Vườn Cơ Hạ và điện Khâm Văn

Vườn Cơ Hạ và điện Khâm Văn
Vườn Cơ Hạ và điện Khâm Văn

Là một trong năm khu vườn ngự uyển nằm bên trong Hoàng Thành, là nơi học tập và vui chơi của Hoàng tử, có diện tích lớn và cách bài trí hài hòa, đẹp mắt.

Một số địa điểm khác trong Đại Nội bạn nên tham quan: Cửu Đỉnh, Tử Cấm Thành, nhà hát Duyệt Thị Đường, Thái Bình Lâu, cung Diên Thọ, lầu Tứ Phương Vô Sự… Từ năm 1993, Quần thể di tích Cố đô Huế đã được UNESCO công nhận Di sản Văn hóa Thế giới.

5 Trường Quốc Học Huế

Trường Quốc Học Huế
Trường Quốc Học Huế

Trường Quốc Học Huế được xây dựng trên nền của Dinh Thủy sư (nơi huấn luyện binh lính đường thủy của quân độ triều Nguyễn) ở bờ Nam sông Hương. Lúc đầu trường chỉ là những dãy nhà tranh, đến năm 1914, những dãy nhà tranh được thay thế bằng hai dãy nhà lầu xây gạch, lợp ngói kiên cố theo kiểu Tây Âu và kiến trúc này đã được duy trì cho đến ngày nay.

Đây được xem là điểm du lịch Huế siêu yêu thích của những ai thích phong cách cổ nhưng độc đáo, với những bức ảnh rực sắc đỏ đặc trưng của Quốc học Huế.

6 Chợ Đông Ba

Chợ Đông Ba
Chợ Đông Ba

Tương tự như chợ Bến Thành ở Sài Gòn, chợ Đầm ở Nha Trang, chợ Đông Ba cũng được xem là một biểu tượng của Huế và là một trong những địa điểm du lịch Huế nổi tiếng. Đây là khu chợ được mở ra từ thời vua Gia Long, sau nhiều biến cố thì được đổi tên thành chợ Đông Ba vào năm 1887 bởi vua Đồng Khánh.

7 Chùa Từ Đàm

Chùa Từ Đàm
Chùa Từ Đàm

Tọa lạc tại số 1 Sư Liễu Quán, thành phố Huế, chùa Từ Đàm ban đầu có tên gọi là Ấn Tôn, do Minh Hoằng Từ Dung khai sơn trong khoảng từ năm 1695. Chùa Từ Đàm được rất nhiều người biết đến do vai trò quan trọng của chùa trong công cuộc chấn hưng và phát triển Phật giáo Việt Nam thời cận đại; đồng thời cũng là một điểm đến nổi tiếng khi nhắc đến các điểm du lịch Huế.

8 Chùa Thiên Mụ

Không thể nào “nhắm mắt làm ngơ” danh thắng này khi nhắc về du lịch Huế – chùa Thiên Mụ. Chùa Thiên Mụ, còn có tên gọi khác là chùa Linh Mụ, nằm trên đồi Hà Khê thuộc tả ngạn sông Hương, phường Kim Long, thành phố Huế (cách trung tâm khoảng 5 km về phía tây).

Chùa Thiên Mụ
Chùa Thiên Mụ

Đây là ngôi chùa ra đời sớm nhất ở Huế (khoảng năm 1601). Khi nhắc về hình ảnh chùa Thiên Mụ, người ta thường nhớ ngay đến tháp Phước Duyên, trước là Từ Nhân Tháp; được xây dựng vào năm 1844 bởi vua Thiệu Trị. Tháp cao 21 m với hình bát giác và có bảy tầng. Mỗi tầng của tháp Phước Duyên thờ một vị Phật khác nhau. Phía trước tháp là đình Hương Nguyện.

Chùa Thiên Mụ còn là biểu tượng gắn với nét đẹp hiền hòa của cố đô Huế, trở thành điểm du lịch Huế nhất định phải ghé thăm của bất kỳ một du khách nào ghé thăm nơi linh thiêng nhưng cũng đầy lãng mạn này. Nếu ghé Huế mà chưa một lần nhìn ngắm chùa Thiên Mụ thì bạn chưa thật sự đến Huế.

9 Làng nón Phú Cam

Làng nón Phú Cam
Làng nón Phú Cam

Hình ảnh chiếc nón lá đã gắn liền với vùng đất cố đô từ hàng trăm năm nay và trở thành đặc sản văn hóa “nón bài thơ” gắn với hình tượng của người con gái Huế trong chiếc áo dài thướt tha. Chính vì vậy, nếu có thể, bạn nên ghé qua làng nón Phú Cam, phường Phước Vĩnh, để tận mắt nhìn những bàn tay khéo léo của các bà, các chị khi làm ra những chiếc nón đậm chất Huế này.

10 Đàn Nam Giao

Đàn Nam Giao
Đàn Nam Giao

Tọa lạc tại đường Điện Biên Phủ trong trung tâm thành phố, đàn Nam Giao chính là một điểm du lịch Huế sẽ tạo điểm nhấn cho cả “chuyến vi hành” xứ Huế của bạn, bởi đây cũng là một trong những dấu ấn và biểu tượng lịch sử nổi tiếng của vùng đất này. Đàn Nam Giao là nơi các vua Nguyễn tế trời, được xây nên vào năm 1806 dưới thời vua Gia Long.

11 Hải Vân Quan

Hải Vân Quan
Hải Vân Quan

Chiếc cổng Hải Vân Quan đã chứng kiến biết bao thăng trầm lịch sử này là một điểm du lịch Huế nổi tiếng, thuộc thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc. Nằm trên đỉnh đèo Hải Vân, một trong những đèo hiểm trở bậc nhất của Việt Nam với độ cao 490 m so với mực nước biển, Hải Vân Quan được xây dựng vào năm 1826, dưới thời vua Minh Mạng.

Ngày nay, Hải Vân Quan được xem là một thắng cảnh nổi tiếng, và là nơi không nên bỏ qua khi đi du lịch Huế. Đứng trên Hải Vân Quan, bạn có thể ngắm toàn cảnh đèo Hải Vân quanh co, khúc khuỷu men theo triền núi – một góc rộng vô cùng hoàn hảo, đặc biệt với những ai “đam mê landscape” hoặc thích những điểm check-in hoành tráng.

12 Nhà vườn Huế

Điểm du lịch Huế tiếp theo dành cho các tín đồ thích check-in chính là các nhà vườn.

Nhà vườn An Hiên (số 58 đường Nguyễn Phúc Nguyên, thành phố Huế)

Nhà vườn An Hiên (số 58 đường Nguyễn Phúc Nguyên, thành phố Huế)
Nhà vườn An Hiên (số 58 đường Nguyễn Phúc Nguyên, thành phố Huế)

Là nhà vườn tiêu biểu nhất với kiến trúc độc đáo và cảnh quan đẹp. Ở giữa khu vườn là ngôi nhà rường ba gian hai chái với thiết kế, chạm trổ và trang trí nội thất hết sức mẫu mực.

Nhà vườn Phú Mộng (Phường Kim Long, thành phố Huế)

Nhà vườn Phú Mộng (Phường Kim Long, thành phố Huế)
Nhà vườn Phú Mộng (Phường Kim Long, thành phố Huế)

Là quần thể nhà vườn trong khu vực Phú Mộng – Kim Long ngày nay. Từ trung tâm men theo bờ bắc sông Hương chừng 2 km về hướng thượng nguồn, bạn sẽ đến nơi từng là phủ đệ của các ông hoàng, bà chúa xứ Đàng Trong.

Vườn Thủy Biều

Vườn Thủy Biều
Vườn Thủy Biều

Đến đây các bạn sẽ tận mắt thấy những khu vườn thanh trà rộng bạt ngàn – loại quả đặc sản Huế và đắm mình trong hương vị thơm ngọt, nhè nhẹ man mát đến khó quên của loại trái này. Hơn nữa, xung quanh Thủy Biều là một hệ thống các danh lam thắng cảm và công trình nổi tiếng, đặc biệt là hệ thống nhà rường cột hơn 100 năm tuổi.

13 Các bãi biển Huế

Các bãi biển duyên hải chính là đặc sản của miền Trung, và khi du lịch Huế bạn cũng đừng quên ghé thăm các bãi biển đẹp như tiên cảnh của vùng đất này nhé.

Biển Cảnh Dương (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc)

Biển Cảnh Dương (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc)
Biển Cảnh Dương (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc)

Cách trung tâm thành phố Huế khoảng 65 km với bãi biển Cảnh Dương có hình vòng cung, độ dốc thoải, cát trắng mịn và nước biển trong xanh. Đến đây bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp hoang sơ, đón những ánh nắng đượm vàng và thỏa thích tạo dáng vì bãi biển được ví như cảnh tiên của miền Trung đấy!

Biển Lăng Cô

Là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới được bầu chọn vào năm 2009, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 75 km, bên dưới chân đèo Hải Vân; biển Lăng Cô hiển nhiên xuất hiện trong danh sách những điểm du lịch Huế nhất định phải check-in.

Biển Lăng Cô
Biển Lăng Cô

Biển Lăng Cô gần như chứa đựng tất cả những gì mà thiên nhiên có thể ban tặng: màu xanh của nước biển hòa với những cánh rừng nhiệt đới, bãi cát trắng trải dài, ánh nắng vàng ươm phủ lên cảnh vật mang lại cảm giác vừa mát mẻ nhưng cũng vừa mạnh mẽ.

Bãi biển Thuận An (thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang)

Bãi biển Thuận An (thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang)
Bãi biển Thuận An (thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang)

Cách trung tâm thành phố Huế khoảng 15 km, đây được xem là nơi thu hút du lịch và là thiên đường nghỉ dưỡng cho nhiều người. Bãi biển Thuận An không còn là địa chỉ xa lạ cho du khách; và nếu chọn lưu trú tại đây vài ngày, bạn còn có thể dành thời gian thưởng thức hương vị rượu nếp làng Chuồn, những món hải sản tươi ngon (sò huyết, tôm, mực nướng bãi biển) cũng như các món ăn địa phương khác.

14 Đồi Vọng Cảnh

Đồi Vọng Cảnh
Đồi Vọng Cảnh

Trong cẩm nang du lịch Huế “hướng dẫn”, nếu muốn ngắm toàn cảnh thiên nhiên kỳ thú của xứ Huế thì phải đến đâu? Chắc chắn câu trả lời sẽ là đồi Vọng Cảnh, tọa lạc tại phường Thủy Xuân, phía tây nam thành phố Huế. Chân đồi tiếp giáp bờ sông Hương, tọa lạc giữa vùng lăng tẩm của các vua chúa nhà Nguyễn và đối diện với điện Hòn Chén bên kia sông Hương.

15 Đầm Chuồn

Đầm Chuồn
Đầm Chuồn

Đầm Chuồn (xã Phú An, huyện Phú Vang) cũng được xem là một điểm du lịch Huế khá có tiếng trong giới “sống ảo”; là một phần trong hệ thống đầm phá Tam Giang. Chỉ cách thành phố Huế khoảng 10 km, để đến đây bạn chỉ cần đi qua quốc lộ 49 rẽ về hướng An Truyền. Đến đây bạn có thể thưởng ngoạn một đầm nước mênh mông, ngắm cảnh hoàng hôn trên phá cực đẹp, thưởng thức các món ăn; và dĩ nhiên… chụp một vài tấm ảnh “so deep” để chia sẻ về chuyến du lịch Huế tuyệt vời của bạn nữa chứ!

16 Phá Tam Giang

Phá Tam Giang
Phá Tam Giang

Trong hầu hết các cẩm nang du lịch Huế, Phá Tam Giang luôn là địa danh không thể vắng mặt. Có chiều dài 25 km, Phá Tam Giang trải dài từ cửa sông Ô Lâu đến cầu Thuận An, nối liền với các đầm Thủy Tú và đầm Cầu Hai.

Từ tháng hai đến tháng bảy là thời gian lý tưởng để trải nghiệm cuộc sống ngư dân nơi đây: cùng đi đánh bắt hải sản, thưởng thức các món ăn được chế biến từ hải sản tươi, hoặc chỉ đơn giản là đắm mình trong sắc trời nhuộm đỏ khi hoàng xuống trên phá Tam Giang.

17 Đèo Pe Ker

Đèo Pe Ker
Đèo Pe Ker

Nhắc đến Huế, nhiều người nhớ ngay đến đèo Hải Vân mà đôi khi bỏ quên mất Đèo Pe Ker – một địa điểm chưa biết ở Huế dành cho những ai thích khám phá và ngắm toàn cảnh từ trên cao. Đèo Pe Ker có độ dốc 10% và dài hơn 800 m. Từ thác A Nôr, bạn đi về hướng bắc khoảng 10 km để được đắm mình vào khung cảnh nên thơ, đẹp mắt của đèo Pe Ker.

Đèo Pe Ker đồng thời cũng mang lại một chút “cảm giác mạnh” cho những ai yêu thích mạo hiểm và khám phá bản thân qua những cung đường đèo.

18 Rừng ngập mặn Rú Chá

Rừng ngập mặn Rú Chá
Rừng ngập mặn Rú Chá

Rú Chá là rừng ngập mặn nguyên sinh đang được phục hồi và phát triển với diện tích gần 5 ha tại xã Hương Phong, thị xã Hương Trà. Từ cảng Thuận An bạn có thể ghé thăm nơi đây bằng ghe hoặc tàu đánh cá.

Rú Chá được xem là một trong những địa điểm còn hoang sơ ở Huế, là khu rừng nguyên sinh duy nhất còn lại ở vùng phá Tam Giang. Men theo những lối mòn vào sâu bên trong Rú Chá, bạn sẽ nhìn thấy một chiếc thuyền được làm bằng bê tông – đó chính là ngôi đền thờ thần biển, nơi ngư dân đến cầu an trước mỗi lần ra khơi.

19 Cầu Trường Tiền

Cầu Trường Tiền (hay Tràng Tiền) là cây cầu bắc qua sông Hương, được Pháp thiết kế và xây dựng hoàn tất vào năm 1889. Câu nói nổi tiếng “cầu Trường Tiền sáu vài mười hai nhịp” là mô tả chính xác chiều dài của cây cầu này (420.6 m).

Cầu Trường Tiền
Cầu Trường Tiền

Sau nhiều lần thay đổi tên, sau những đợt mưa bom khiến cây cầu mất đi số nhịp ban đầu thì hiện tại, Trường Tiền vẫn là cây cầu chứng nhân lịch sử hiền hòa bắc ngang sông Hương và hằng ngày đón rất nhiều lượt du khách ghé thăm.

20 Công viên Suối Voi

Công viên Suối Voi là một trong những điểm đến nổi tiếng và hấp dẫn nhất tại thành phố Huế, Việt Nam. Với diện tích lên tới 12,5 ha, công viên Suối Voi được coi là một trong những công viên lớn nhất tại khu vực miền Trung của Việt Nam.

Công viên Suối Voi
Công viên Suối Voi

Công viên Suối Voi được thiết kế và xây dựng với nhiều tiện ích và hoạt động giải trí hấp dẫn cho du khách, như: khu vực đua xe địa hình, khu vui chơi trẻ em, khu tập thể dục thể thao, hồ bơi lớn, sân bóng đá mini, khu vườn nghệ thuật, vườn rau, trang trại động vật, trung tâm giáo dục môi trường và vô số các khu vực nghỉ ngơi và thư giãn.

Đặc biệt, công viên Suối Voi còn có một hệ thống suối nước mát, tạo nên một không gian mát mẻ và thoáng đãng, giúp du khách có thể thư giãn và tận hưởng không khí trong lành của thiên nhiên. Bên cạnh đó, công viên Suối Voi cũng là một trong những địa điểm phù hợp cho du khách thích khám phá và thưởng thức các món ăn địa phương ngon miệng.

Với những tiện ích và hoạt động giải trí đa dạng, công viên Suối Voi là một điểm đến lý tưởng cho du khách muốn tìm kiếm những trải nghiệm thú vị và tận hưởng không gian xanh của thiên nhiên khi đến thăm thành phố Huế.

21 Khu vui chơi Bảo Tàng Dân Tộc Học Viện Huế

Khu vui chơi Bảo Tàng Dân Tộc Học Viện Huế là một trong những điểm đến vui chơi giải trí hấp dẫn tại thành phố Huế. Đây là một khu vực nằm trong khuôn viên của Viện Dân Tộc Học Viện Huế, được xây dựng và thiết kế nhằm mục đích giúp du khách hiểu rõ hơn về văn hóa, truyền thống, tâm linh của các dân tộc Việt Nam.

Khu vui chơi Bảo Tàng Dân Tộc Học Viện Huế
Khu vui chơi Bảo Tàng Dân Tộc Học Viện Huế

Khu vui chơi Bảo Tàng Dân Tộc Học Viện Huế bao gồm nhiều hoạt động và trò chơi đa dạng và phong phú, như thử thách tay nghề dân gian, làm nông trại, chơi trò chơi dân gian, và trải nghiệm các món ăn truyền thống. Nơi đây cũng có một bảo tàng với những bộ sưu tập về văn hóa, truyền thống, lịch sử, tôn giáo, và phong tục tập quán của các dân tộc Việt Nam.

Đặc biệt, khu vui chơi Bảo Tàng Dân Tộc Học Viện Huế cũng có một khu vực dành riêng cho các em nhỏ, với những trò chơi và hoạt động giáo dục, giúp trẻ em hiểu rõ hơn về văn hóa và truyền thống của các dân tộc Việt Nam.

Điểm đến này không chỉ là nơi để giải trí và thư giãn mà còn mang lại cho du khách những kiến thức về văn hóa, truyền thống và lịch sử của các dân tộc Việt Nam. Khu vui chơi Bảo Tàng Dân Tộc Học Viện Huế đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của đất nước, cũng như tăng cường sự hiểu biết và tình yêu đất nước của người dân và du khách.

22 Khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô

Khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô là một trong những điểm đến nổi tiếng tại Huế, nằm giữa những dãy núi đá vôi và những bãi biển cát trắng đẹp như tranh. Đây là một khu nghỉ dưỡng sang trọng và tiện nghi với hệ thống phòng nghỉ, biệt thự, nhà hàng, spa, sân golf và nhiều tiện ích khác.

Khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô
Khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô

Khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô nằm trên diện tích lớn, được bao quanh bởi những ngọn núi và con sông thơ mộng. Du khách có thể thư giãn trong không gian yên tĩnh, tận hưởng không khí trong lành và ngắm nhìn những cảnh đẹp tuyệt vời của Huế. Tại đây, du khách có thể tham gia các hoạt động như lướt sóng, bơi lội, chèo thuyền, đánh golf hay thư giãn tại khu spa với các liệu pháp massage và chăm sóc sức khỏe.

Khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô cũng có các nhà hàng sang trọng và đa dạng về món ăn, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Không chỉ có các món ăn đặc trưng của vùng miền mà còn có nhiều món ăn quốc tế được chế biến tinh tế và đa dạng.

Ngoài ra, khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô cũng được xem là một trung tâm hội nghị và sự kiện lớn với hệ thống phòng hội nghị và tiện nghi hỗ trợ tối đa cho các hoạt động hội nghị, hội thảo và sự kiện.

Với những tiện ích và dịch vụ hoàn hảo, khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô được xem là một trong những điểm đến lý tưởng cho những ai muốn trải nghiệm không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp và tận hưởng những khoảnh khắc thư giãn, tươi mới và lạc quan.

23 Khu di tích Hòn Chén

Hòn Chén là một trong những khu di tích lịch sử và văn hóa nổi tiếng tại Huế. Đây là một bãi đá trôi nổi giữa sông Hương và được cho là nơi tụ hợp của các vị thần, tiên nữ và tướng quân trong truyền thuyết dân gian.

Khu di tích Hòn Chén
Khu di tích Hòn Chén

Hòn Chén có diện tích khá nhỏ, chỉ khoảng 20m2, nhưng được trang trí bằng nhiều đá trắng, đen và đỏ tạo nên một cảnh quan độc đáo và lạ mắt. Bên cạnh đó, khu di tích Hòn Chén còn có nhiều bức tường đá và cổng chùa được xây dựng từ thế kỷ XVII, cho thấy sự phát triển của văn hóa, kiến trúc và nghệ thuật tại địa phương này.

Nếu đến Hòn Chén, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về những truyền thuyết và chuyện cổ tích liên quan đến vùng đất Huế cũng như chiêm ngưỡng những kiến trúc độc đáo và tinh xảo của nghệ thuật đá. Du khách cũng có thể ngồi trên những tảng đá tại Hòn Chén, ngắm cảnh sông Hương đẹp như tranh vẽ và thư giãn sau những giờ phút tham quan.

Khu di tích Hòn Chén là một điểm đến thú vị và đáng để khám phá tại Huế. Nó không chỉ có giá trị lịch sử, văn hóa, mà còn mang lại cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời về văn hóa địa phương và kiến trúc nghệ thuật.

24 Công viên Hòa Bình

Công viên Hòa Bình là một trong những điểm đến được yêu thích tại thành phố Huế. Nằm ở trung tâm thành phố, công viên có diện tích lớn và được bao bọc bởi những cây xanh, tạo nên không gian thoáng mát và yên tĩnh.

Công viên Hòa Bình
Công viên Hòa Bình

Công viên Hòa Bình là nơi lý tưởng để người dân và du khách đến để thư giãn, tập thể dục hay đi bộ dọc theo các con đường xanh mát. Ngoài ra, công viên cũng có nhiều khu vực giải trí cho trẻ em, như sân chơi, khu vui chơi nước và khu vui chơi trượt patin.

Nếu bạn muốn tìm một nơi để thư giãn và tận hưởng không khí trong lành tại thành phố Huế, Công viên Hòa Bình là lựa chọn tuyệt vời. Công viên còn là một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích văn hóa địa phương và muốn khám phá các hoạt động văn hóa truyền thống của người dân Huế.

Không chỉ là một công viên, Công viên Hòa Bình còn là một phần của di sản văn hóa Huế và là một điểm đến không thể bỏ qua khi đến thăm thành phố này.

Tại thành phố Huế, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm những điều tuyệt vời mà không nơi nào có được. Với bề dày lịch sử và văn hóa, thành phố Huế là một trong những điểm đến du lịch đáng đến nhất ở Việt Nam. Tại đây,ngoài việc tham quan các di sản lịch sử, du khách còn có thể trải nghiệm các hoạt động thú vị như tham gia tour trên sông Hương, tắm suối, leo núi, lướt ván và nhiều hoạt động vui chơi khác. Thành phố Huế còn có những khu vực ẩm thực đặc trưng với các món ăn ngon và đa dạng. Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm đến du lịch vừa đẹp, vừa nhiều lịch sử, vừa có những hoạt động giải trí thú vị, thì Huế chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời. Khám phá thành phố Huế, thưởng thức ẩm thực đặc trưng, tìm hiểu về lịch sử và văn hóa độc đáo của đất nước và tận hưởng những giây phút thư giãn tuyệt vời.

5/5 - (296 bình chọn)

Trả lời

Your email address will not be published.